Tìm hiểu cấu tạo két sắt

Cấu tạo két sắt

Két sắt đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình hay các cơ quan, công ty… để chứa những vật có giá trị, giấy tờ quan trọng… Tuy là vật dụng quen thuộc phổ biến trong cuộc sống nhưng cấu tạo của két sắt lại là vấn đề rất ít người biết. Trong bài này hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo của những chiếc két sắt được sử dụng rộng rãi hiện nay nhé!

Thông thường cấu tạo két sắt bao gồm những bộ phận như: khung vỏ, cửa két. Với vỏ két sắt thường được làm từ 2 lớp thép và 1 lớp bột nhôm chống cháy và hệ thống khóa an toàn. Hiện nay, khóa két sắt có thể là khóa cơ hoặc khóa số điện tử hoặc kết hợp cả hai…  Dựa vào cấu tạo này mà két sắt có thể chia làm hai loại: loại có gờ nổi bên trong khung cửa và loại không có gờ nổi hoặc có nhưng rất đơn giản.

Cấu tạo két sắt

Cấu tạo két sắt

Cấu tạo chi tiết của két sắt

– Phần vỏ két sắt thường được làm bằng chất liệu từ 2 lớp thép, 1 lớp cát chống cháy hạt thô được nhồi chặt bằng máy nén khí áp xuất cao và hệ thống khóa cơ không đổi được mã số theo ý muốn, đảm bảo độ an toàn cho những tài sản được cất giữ trong két sắt.

ket_sat_truly_tl32e

– Với loại két sắt thường, do khi khóa cửa, chốt khóa chỉ gài vào thành két, giữa mép cánh cửa và khung xung quanh cửa không có gờ nổi nên chỉ cần dùng một cây xà beng hoặc cây sắt dẹp đủ để cắm vào khe cửa két là có thể làm bung cửa két một cách dễ dàng. Đây là loại két sắt có cấu tạo rất dễ xâm nhập, vì vậy thường ít được sử dụng trong các trường hợp cần độ bảo mật tối ưu, với số lượng tài sản lớn.

Két cũ giá rẻ

– Loại két sắt có gờ thì khó pháhơn,do khi khóa các chốt khóa gài chặt vào các lỗ trên gờ, giữa mép cánh cửa và khung cửa có gờ cao nên khi đóng cửa lại sẽ không để lộ khe hở nào, rất khó có thể dùng xà beng hay vật nhọn cạy được. Vì vậy mà rất nhiều cơ quan, hộ gia đình sử dụng loại két sắt này. Vì cấu tạo của két sắt có phần chắc chắn hơn loại 1. Tất nhiên, tùy vào loại két sắt mà giá cả cũng khác nhau: chẳng hạn cùng một nhãn hiệu, trọng lượng 200 kg nhưng loại thường giá từ 2 đến 3 triệu đồng, trong khi loại có gờ giá hơn 10 triệu đồng, hoặc cũng có sản phẩm lến tới gần 100 triệu hoặc hơn, tùy vào độ an toàn của két sắt.

Comments are closed.